Dir: /home/pvasia/public_html/images/singapore/pictures/SingTNH2010/Sing2010Sep7-8 inesistente

Thiền sư Nhất Hạnh và tăng thân quốc tế Làng Mai đến Singapore, khởi đầu chuyến hoằng pháp tại Đông Nam Á

Thiền sư Nhất Hạnh và tăng thân quốc tế Làng Mai  đến Singapore, khởi đầu chuyến hoằng pháp tại Đông Nam Á

Ngày 5.9.2010, Thiền sư Nhất Hạnh (Sư ông Làng Mai) và tăng thân Làng Mai tại Pháp đã đến Singapore, khởi đầu cho chuyến đi hoằng pháp tại Đông Nam Á. Chuyến đi dài hai tháng rưỡi, từ ngày 05.09.2010 cho đến ngày 15.11.2010, bao gồm 5 nước và vùng lãnh thổ: Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Hồng Kông. Trong chuyến đi này, tăng thân xuất sĩ quốc tế Làng Mai gồm có 50 vị đến từ Tu viện Lộc Uyển (California, Mỹ), Tu viện Bích Nham (New York, Mỹ), Làng Mai (Pháp), Viện Phật học Ứng dụng Châu Âu (Đức), và 20 vị đến từ Đông Nam Á (Hồng Kông, Thái Lan và Việt Nam).

 

Sing-20100808-02-ThayAndAbbotOfKMS

Sư ông Làng Mai và thượng tọa viện chủ Thiền viện Quang Minh Sơn Phổ Giác

Chuyến hoằng pháp tại Singapore được tổ chức bởi Thiền viện Quang Minh Sơn Phổ Giác (Kong Meng San Phor Kark See Monastery). Được thành lập từ năm 1921, Thiền viện hiện giờ là trung tâm Phật giáo chính và lớn nhất của Singapore. Cơ sở của Đại học Phật giáo Singapore (Buddhist College of Singapore) được đặt tại đây. Tháng 3 năm 2009, thầy Pháp Đăng, thầy Pháp Khâm, sư cô Bối Nghiêm và sư cô Khôi Nhiêm (người Singapore) đã tổ chức một khoá tu 3 ngày và một buổi pháp thoại công cộng tại thiền viện.

Ngày 6.9.2010, tăng thân đã có dịp nghỉ ngơi, tham quan khuôn viên thiền viện, và họp chúng để tổ chức sinh hoạt cho khóa tu. Ngày 7.9.2010, tăng thân cư sĩ địa phương đã hướng dẫn phái đoàn đi thăm trung tâm thành phố và vườn bách thảo. Vườn Bách thảo tọa lạc gần trung tâm thành phố, có khuôn viên rộng 52 hecta, trong đó còn nhiêu cây rừng nguyên sinh. Tăng thân cũng đến thăm viếng Chùa Báo Ân (Poh Ern Shih Temple), nhân ngày vía Bồ tát Địa Tạng. Chùa Báo Ân là một ngôi chùa thân thiện với môi trường, dùng năng lượng mặt trời và gió. Tháng 5 năm 2010, thầy Pháp Ấn, thầy Pháp Khâm, sư cô Linh Nghiêm, sư cô Đàn Nghiêm và sư cô Khôi Nghiêm đã tổ chức một khoá tu 4 ngày và một buổi pháp thoại công cộng tại chùa.

Ngày 8.9.2010, vào lúc 6 giờ 30 chiều, thượng tọa trú trì, tăng chúng thiền viện và khoảng 700 thiền sinh đã đón tiếp sư ông và tăng thân Làng Mai vào thiền đường Vô Tướng (No Form Hall) để khai mạc khóa tu 5 ngày “Open Mind, Peaceful Heart”, bắt đầu từ ngày 8 tháng 9 đến ngày 12.9.2010.

Dưới đây là một số hình ảnh sinh hoạt của tăng thân trong những ngày đầu tại Singapore.